TẠI SAO XẢY RA TRƯỜNG HỢP TẮC BIÊN

Tắc biên là gì?

Tắc biên là việc hàng hóa của bạn không thông quan được bình thường và bị ứ hàng tại cửa khẩu quốc tế. Nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng này gồm: hàng hóa về ồ ạt dẫn đến phải xếp hàng và thông quan chậm rãi, các cơ quan chức năng có đợt kiểm tra hàng hóa thông quan kỹ lưỡng hơn bình thường, xảy ra các sự cố tại của khẩu như máy móc kiểm tra bị sự cố,… Và thường thì đây là tình trạng chung chứ không riêng gì từng hãng vận chuyển Việt Nam.

Ngoài ra, một số dịch vụ vận chuyển mang lý do là tắc biên để che đậy sự chậm trễ và vận hành lỗi thời của mình. Họ sử dụng nó để qua mắt khách hàng và là lý do để họ không phải bồi thường tiền vì sự chậm trễ đó. Lấy ví dụ: khi hàng hóa của một dịch vụ bên đầu Trung Quốc không đủ để đóng bao và vận chuyển về Việt Nam, họ thường đợi hàng đến kho thêm và đóng đủ bao mới xuất kho. Điều đó dẫn đến hàng hóa của một số khách bị chậm hơn dự kiến. Hoặc trong quá trình vận chuyển, xe tải của dịch vụ bị hư hỏng trong quá trình di chuyển, họ bị dán đoạn để sửa chữa hoặc dời hàng hóa sang một xe tải khác để tiếp tục đưa hàng về. Nhưng đa phần họ sẽ không đổi xe vì nó làm tốn thêm rất nhiều chi phí cho chuyến xe đó. Vậy có cách nào để phát hiện, sự chậm trễ hàng hóa có thật sự là vì tắc biên hay không?

Làm sao nhận ra tình trạng tắc biên là đúng?

Như đã trình bày, thì tình trạng tắc biên thường là tình hình chung của tất cả các dịch vụ vận chuyển. Để biết chắc chắn dịch vụ đang sử dụng có thật sự chất lượng hay không, chúng ta chỉ cần tham khảo một số dịch vụ cùng ngành order. Nếu đa phần các dịch vụ này cũng đang gặp vấn đề tương tự thì đây là thông tin chính xác.

Ngoài ra, một số dịch vụ vì muốn lôi kéo khách hàng nên giấu ẽm luôn tình trạng này, khiến nhiều người lầm tưởng là dịch vụ tốt và không bị tắt biên. Nhưng khi hợp tác thì thời gian vận chuyển vẫn không khả thi hơn là mấy.

Hiện nay, việc thanh toán online trở nên quan trọng và nhu cầu cao và không ngừng phát triển, từ đó, các dịch vụ ví điện tử ra đời ngày càng nhiều như: nganluong.vn, payoo, thanhtoanonline.vn, pay,… Ngoài ra, các dịch vụ như vận chuyển, order hàng quốc tế hay tất cả các loại hình kinh doanh đều cần quản lý dòng tiền của khách hàng. Thì việc mỗi doanh nghiệp tự tạo ra cho mình một cổng thanh toán là điều không lạ lẫm. Đổi lại, việc đăng ký liên kết đến ngân hàng cũng trở nên khó khăn vì tính bảo mật cao. Vậy, làm sao để có một phần mềm giúp thanh toán online nhưng không thông qua ngân hàng?
Ngày nay, nhiều người vẫn lầm tưởng về excel và hệ thống phần mềm là một. Và một số cho rằng hệ thống phần mềm được xây dựng từ excel.
Khoảng 8 năm trở lại đây, thì hàng Trung Quốc đang dần phát triển và phát triển mạnh tại Việt Nam, chưa có dấu hiệu giảm sút. Bởi tính chất vừa túi tiền nhưng vẫn đáp ứng đủ điều kiện sử dụng cho khách hàng
HỆ THỐNG QUẢN LÝ HÀNG HÓA

450 view 2019-11-27 05:56:31

Hệ thống quản lý hàng hóa là giải pháp cho các doanh nghiệp quản lý hàng hóa trong kho với số lượng lớn. Vậy, hệ thống quản lý hàng hóa là gì?
Nếu đứng giữa hai dịch vụ thiết kế phần mềm. Một bên giá rẻ, một bên chất lượng, bạn sẽ nên chọn dịch vụ nào là phù hợp và an toàn? Hãy cùng nhau tìm hiểu về và chia sẽ về vấn đề này nhé!