TẠI SAO PHẢI CÓ PHẦN MỀM QUẢN LÝ VẬN CHUYỂN

Lợi ích mang lại từ việc lập trình phần mềm quản lý vận chuyển 

Đối với một người làm trong một dịch vụ vận chuyển hàng hóa nói chung và dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế nói riêng, thì việc để vận hành phải tốn khá nhiều khâu từ các bộ phận ở các địa điểm khác nhau từ việc nhận đơn, nhận hàng, vận chuyển và giao hàng đến khách hàng,… Thì việc để kiểm soát được một lượng đơn hàng lớn ở nhiều nơi như vậy thì bạn cần có một bộ máy kiểm soát khá lớn và lượng nhân lực để đáp ứng hàng hóa là vô cùng lớn. Nhưng thay vào đó, nếu bạn có trong tay một hệ thống tốt để đảm bảo hàng hóa thì nó có thể thay thế cho một lượng nhân lực khá lớn và cắt giảm chi phí nhân công mang lại doanh thu cao và dịch vụ chính xác hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy: tại sao bạn không sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển để có được hiệu quả trên? Ngoài ra, việc sở hữu một phần mềm quản lý vận chuyển, thể hiện bạn là một công ty ship hàng tầm cỡ và đạt được niềm tin nhất định từ phía khách hàng sử dụng.

 

Hệ thống quản lý vận chuyển là gì?

Hệ thống quản lý vận chuyển hay còn gọi là phần mềm logistics là một công cụ giúp cho tổ chức, doanh nghiệp quản lý  tốt và có được hiệu quả cao nhất trong lĩnh vực logistics mà họ đang cung cấp.

Phần mềm được thiết kế và xây dựng trên tính đặc trưng của từng ngành dịch vụ vận tải, thực hiện giao nhận và các công việc khác nhằm giảm bớt nỗi lo cho doanh nghiệp làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa, cũng như tăng năng suất đạt đến hiệu quả cao nhất cho từng doanh nghiệp sử dụng.

Phần mềm logistics hỗ trợ hầu hết các công việc vận hành của doanh nghiệp, từ đó có một cái nhìn khái quát và cụ thể chi tiết của từng khâu làm hàng. Với tốc độ phát triển ngành vận chuyển hàng hóa Việt Nam hiện nay thì những phần mềm logistics như phần mềm quản lý cảng hay quản lý vận chuyển là điều không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp.

 

Phần mềm cảng là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Hiện nay, các cảng lớn ở Việt Nam như cảng Cát Lái quận 2 thành phố Hồ Chí Minh, Cảng Vũng Tàu, cảng Vân Phong,… đều đang xử dụng các phần mềm chuyên dụng để quản lý container trên mỗi depo, quản lý chấm công và quản lý hiệu quả khai thác depo được tích hợp vào máy nâng, xe container và việc vận chuyển sắp xếp hàng hóa được ghi nhận trên phần mềm cảng.

Đối với thời điểm này, lúc mà nhu cầu xuất nhập hàng hóa từ nhiều quốc gia với nhau càng lúc càng tăng và tăng cao thì phần mềm quản lý cảng là một cụ thông minh để quản lý hàng hóa từ nhiều địa phương và quốc gia khác nhau, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến đúng nơi và đúng thời gian cam kết của doanh nghiệp

Ngoài ra, việc vận chuyển hàng hóa nhầm lẫn với nhau trong cảng luôn mang lại những hậu quả lớn cho doanh nghiệp như: mất thời gian, hàng hóa thông quan khó khăn (1 container sai có thể làm chậm trễ cả một chuyến tàu container lớn), hàng bị thất lạc và nghiêm trọng hơn là cháy nổ vì hàng nguy hiểm không được bảo quản đúng cách. Để giảm thiểu đến mức nhỏ nhất này thì phần mềm cảng là sự lựa chọn thông minh để định vị được hàng hóa dựa trên vị trí và giấy tờ thông quan được lưu lại một cách chính xác nhất.

Đặc biệt: đối với các công ty dịch vụ vận chuyển hàng từ các nguồn hàng taobao.com, 1688.com, tmall.com,… về Việt Nam thì việc sử dụng phần mềm cảng bạn có thể đảm bảo được khâu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam một cách hiệu quả.

 

Phần mềm quản lý vận chuyển là gì?

Phần mềm vận chuyển ra đời đem lại hiệu quả cao cho việc vận hành một công ty vận chuyển, nó như một chiếc phao cứu sinh cho các dịch vụ vận chuyển lâu năm cũng như mới phát tại Việt Nam, giúp giảm thiểu một lượng chi phí đặc biệt là nguồn chi phí cho nhân sự.

Giảm thiểu thời gian

Với sự quản lý và vận hành hàng hóa một cách tự động dẫn đến việc thao tác thực hiện trên mỗi bộ phận được cắt giảm tối đa thì việc cắt giảm được thời gian vận hành một đơn hàng là điều dễ thấy nhất khi sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển của chúng tôi. Ngoài ra, từng khâu vận hành được mắc xích với nhau một cách khép kín và chắc chắn hơn thì việc bị mất mát hàng hóa được kiểm soát chặt chẽ hơn rất nhiều lần so với cách truyền thống.

Việc đảm bảo thời gian nhanh và hàng hóa không bị mất mát sẽ mang lại cho khách hàng của doanh nghiệp cảm thấy cực kỳ yên tâm và hài lòng dịch vụ, nhất là khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ khác sẽ dễ dàng thấy hiệu quả mà doanh nghiệp bạn mang lại.

 

Kiểm soát tốt quá trình vận chuyển

Với việc phân chia nhỏ từng khâu gói hàng cho tới khi khách nhận, thì quản lý doanh nghiệp cũng như khách hàng dễ dàng xác nhận được vị trí của đơn hàng và các khâu được vận hành theo chuỗi vận hành khép kín. Điều này đảm bảo cho giai đoạn sau được tiếp nối ngay khi giai đoạn trước kết thúc và xuyên suốt từ khi đơn hàng bắt đầu đến kết thúc.

 

Xây dựng thương hiệu uy tín

Việc tạo dựng được niềm tin và hài lòng tuyệt đối, cộng với chính sách tốt từ doanh nghiệp thì việc dữ chân khách hàng là điều không khó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng khách hàng mà không cần phải tốn quá nhiều khuyến mãi hay chiến dịch và tiêu tốn quá nhiều tiền quảng cáo vì khách hàng của bạn không có lý do gì để ra đi.

Điều này cho thấy tiềm năng phát triển dịch vụ của bạn là tốt hơn, Từ những điều đó, doanh nghiệp của bạn dần có chỗ đứng trong thị trường vận chuyển và có khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp lâu năm trong nước và quốc tế.

Với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì việc cung cấp cho doanh nghiệp một phần mềm logistics là điều vô cùng cần thiết cho bạn. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn phần mềm quản lý cực tốt, cực hiệu quả, nhiều tính năng nhưng dễ sử dụng.

Phần mềm nhập hàng của chúng tôi

Vừa là nhà phát triển và vừa là doanh nghiệp xử dụng phần mềm và cung cấp giải pháp doanh nghiệp logistics, chúng tôi cam kết rằng, sẽ mang lại cho bạn một nền tảng vận chuyển vững chắc và hiệu quả. Từ khâu vận hành cho đến giải pháp phần mềm để mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

Ngoài phần mềm ra, giải pháp chúng tôi có trong tay là điều mà đúc kết được từ những anh em đã lâu năm làm việc trong ngành vận chuyển hàng quốc tế. Nên chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn một phần mềm có chiều sâu trong lĩnh vực này.

Liệu bạn có đang gặp khó khăn trong việc sử dụng phần mềm logistics hay bạn đang cần tìm một đơn vị phần mềm để vận hành công ty, Xin hãy liên hệ chúng tôi để được trải nghiệm phần mềm nhé!

 

Hiện nay, việc thanh toán online trở nên quan trọng và nhu cầu cao và không ngừng phát triển, từ đó, các dịch vụ ví điện tử ra đời ngày càng nhiều như: nganluong.vn, payoo, thanhtoanonline.vn, pay,… Ngoài ra, các dịch vụ như vận chuyển, order hàng quốc tế hay tất cả các loại hình kinh doanh đều cần quản lý dòng tiền của khách hàng. Thì việc mỗi doanh nghiệp tự tạo ra cho mình một cổng thanh toán là điều không lạ lẫm. Đổi lại, việc đăng ký liên kết đến ngân hàng cũng trở nên khó khăn vì tính bảo mật cao. Vậy, làm sao để có một phần mềm giúp thanh toán online nhưng không thông qua ngân hàng?
TẠI SAO XẢY RA TRƯỜNG HỢP TẮC BIÊN

586 view 2019-12-05 12:21:22

Tình trạng hàng hóa bị trễ nhãi, chậm trễ, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của khách hàng. Nguyên nhân chủ yếu mà các dịch vụ order hàng Trung Quốc đưa ra là vì tắc biên. Vậy đó có phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc hàng hóa của bạn về trễ hay không?
Ngày nay, nhiều người vẫn lầm tưởng về excel và hệ thống phần mềm là một. Và một số cho rằng hệ thống phần mềm được xây dựng từ excel.
Khoảng 8 năm trở lại đây, thì hàng Trung Quốc đang dần phát triển và phát triển mạnh tại Việt Nam, chưa có dấu hiệu giảm sút. Bởi tính chất vừa túi tiền nhưng vẫn đáp ứng đủ điều kiện sử dụng cho khách hàng
HỆ THỐNG QUẢN LÝ HÀNG HÓA

450 view 2019-11-27 05:56:31

Hệ thống quản lý hàng hóa là giải pháp cho các doanh nghiệp quản lý hàng hóa trong kho với số lượng lớn. Vậy, hệ thống quản lý hàng hóa là gì?