Sự khác nhau giữa quản lý trên excel và quản lý bằng hệ thống phần mềm

  1. Excel là gì?

Đối với ngày nay, thì excel không có gì xa lạ với người dùng, bởi tính chất dễ sử dụng và tính đa năng của nó đã giúp không ít cá nhân – tổ chức trong việc ghi chép và lưu trữ dữ liệu. Cơ bản là vậy, nhưng nếu một người đã từng học và sử dụng excel nhiều và hầu như xử dụng mỗi ngày cho công việc của họ thì excel thật sự hữu ích khi có thể chèn vào đó các phép tính và xử lý số liệu một cách chính xác và thông minh.

Ví dụ: một bộ phận kế toán làm việc thống kê doanh thu và tất cả chi tiêu của một công ty, thì việc họ xử dụng excel là điều không thể tránh khỏi để họ có thể đưa ra được những bản báo cáo chính xác nhất và nhanh nhất, bỡi lẽ họ chỉ có vài ngày đầu tháng để xử lý được con số dữ liệu khổng lồ của tháng vừa rồi. Hay một nhà kinh doanh bán hàng online, đơn giản là dữ liệu của họ chỉ việc ghi chép lại các đơn hàng mà khách hàng đã đặt, thì việc lựa chọn excel cũng không có gì là lạ. Excel thật sử hữu ích trong thời đại hiện nay. Vậy, nhược điểm của excel là gì?

nhược điểm của excel đối với những người xử dụng thông thường thì có lẽ là không có, nhưng khi người dùng có dữ liệu lớn thì việc sử dụng excel không còn khả thi nữa. Tại sao dữ liệu lớn không còn khả dụng trên excel?

Nếu bạn là dân công nghệ, thì bạn biết rõ excel sử dụng chính tài nguyên của máy tính cá nhân để lưu trữ dữ liệu trên excel, nếu máy tính sử dụng có cấu hình thấp và bộ nhớ có kích thước nhỏ thì việc xử lý dữ liệu quá lớn trên excel sẽ có nguy cơ làm nóng máy, đơ và thậm chí là hỏng hóc. Ngoài ra, việc sử dụng excel còn khó khăn hơn rất nhiều về tính lưu động. Nghĩa là, bất cứ bạn đi đâu ở đâu thì bạn cũng phải mang theo máy tính của mình, bởi vì excel chỉ được lưu trên bộ nhớ máy tính và nếu muốn xử dụng trên máy khác phải gửi qua hoặc sao chép bằng usb rất mất thời gian.

Nếu bạn là người không thích toán học thì việc áp dụng các hàm và phải ghi nhớ các hàm đó của excel thì trở nên là một khó khăn. Bởi excel bao gồm các công thức toán học phức tạp và đa dạng nhằm cho người dùng có thể khai thác được càng nhiều càng tốt ngay trên ứng dụng này. Vậy, các công ty công nghệ đã giải quyết vấn đề mà excel đang gặp phải như thế nào? Và Hệ thống phần mềm là gì?

  1. Hệ thống phần mềm là gì?

Nhằm giải quyết được vô số vấn đề của các doanh nghiệp để quản lý dữ liệu và vận hành công ty một cách chặt chẽ nhất. Các công ty công nghệ hiện nay không ngừng ra đời và phát triển các ứng dụng phần mềm. Hệ thống phần mềm khá phức tạp nhưng bạn cứ nghĩ nó đơn giản như excel. Nhưng, hơn excel ở chỗ là Hệ thống phần mềm có khả năng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn mà không đòi hỏi quá nhiều thời gian hay công sức của người sử dụng. Không đòi hỏi phải ghi nhớ và tự tìm đến các công thức toán học để xử ly dữ liệu nữa. Làm việc một cách thông minh nhất dựa trên các nền tảng công nghệ ngày càng phát triển và mở rộng. Ngoài ra, Hệ thống phần mềm giúp người dùng quản lý đơn giản từ xa và mọi lúc mọi nơi trên bất cứ máy tính nào mà không cần phải sao lưu và cập nhật như excel. Với thời đại điện thoại thông minh càng ngày càng phát triển thì việc sử dụng điện thoại để quản lý hệ thống và dữ liệu là điều thật sự ghi điểm của các phần mềm hiện nay trong mắt người dùng.

  1. Làm thế nào để sở hữu được hệ thống phần mềm?

Điều quan trọng nhất, là bạn cần phải biết rõ, bạn đang cần gì và bạn muốn có một hệ thống giải quyết những vấn đề nào mà bạn đang gặp phải. Từ đó tìm hiểu các công ty cung cấp giải pháp và phần mềm như SNS Logistics, Kiotviet, công ty phần mềm Quang Trung, bạn sẽ được tìm hiểu và các phương án lựa chọn cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn chưa biết được một phần mềm quản lý có những gì hay chưa tìm được một công ty thiết kế hệ thống logistics nào thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

Hiện nay, việc thanh toán online trở nên quan trọng và nhu cầu cao và không ngừng phát triển, từ đó, các dịch vụ ví điện tử ra đời ngày càng nhiều như: nganluong.vn, payoo, thanhtoanonline.vn, pay,… Ngoài ra, các dịch vụ như vận chuyển, order hàng quốc tế hay tất cả các loại hình kinh doanh đều cần quản lý dòng tiền của khách hàng. Thì việc mỗi doanh nghiệp tự tạo ra cho mình một cổng thanh toán là điều không lạ lẫm. Đổi lại, việc đăng ký liên kết đến ngân hàng cũng trở nên khó khăn vì tính bảo mật cao. Vậy, làm sao để có một phần mềm giúp thanh toán online nhưng không thông qua ngân hàng?
TẠI SAO XẢY RA TRƯỜNG HỢP TẮC BIÊN

585 view 2019-12-05 12:21:22

Tình trạng hàng hóa bị trễ nhãi, chậm trễ, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của khách hàng. Nguyên nhân chủ yếu mà các dịch vụ order hàng Trung Quốc đưa ra là vì tắc biên. Vậy đó có phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc hàng hóa của bạn về trễ hay không?
Khoảng 8 năm trở lại đây, thì hàng Trung Quốc đang dần phát triển và phát triển mạnh tại Việt Nam, chưa có dấu hiệu giảm sút. Bởi tính chất vừa túi tiền nhưng vẫn đáp ứng đủ điều kiện sử dụng cho khách hàng
HỆ THỐNG QUẢN LÝ HÀNG HÓA

449 view 2019-11-27 05:56:31

Hệ thống quản lý hàng hóa là giải pháp cho các doanh nghiệp quản lý hàng hóa trong kho với số lượng lớn. Vậy, hệ thống quản lý hàng hóa là gì?
Nếu đứng giữa hai dịch vụ thiết kế phần mềm. Một bên giá rẻ, một bên chất lượng, bạn sẽ nên chọn dịch vụ nào là phù hợp và an toàn? Hãy cùng nhau tìm hiểu về và chia sẽ về vấn đề này nhé!