LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG MỘT DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG QUỐC TẾ

 

  1. Các điều kiện cần có của một công ty order:

 Để có thể thành lập công ty vận chuyển quốc tế, ắc hẵn nhiều người đã biết được những điều tối thiểu để có thể vận hành công ty này. Vậy điều kiện đó là gì?

 

Kho đóng hàng (kho quảng Châu đối với order hàng quảng châu):

   Bằng cách nào đó, Một công ty order hàng cần có một đơn vị kho để đóng gói hàng từ quốc gia nguồn hàng. Ví dụ kho Quảng Châu Trung Quốc. Công việc của đơn vị này là nhận hàng từ nhà cung cấp vận chuyển đến và cập nhật thông tin trạng thái đơn hàng lên hệ thống và đóng gói hàng thành những kiện/ bao riêng lẽ sao cho thuận tiện nhất cho việc vận chuyển và phân phối hàng đến khách hàng. Sau khi đã đóng hàng thành gói/bao thì tiến hành giao hàng cho đơn vị vận chuyển quốc tế.

 

Đơn vị vận chuyển quốc tế

   Đơn vị vận chuyển quốc tế sẽ được nhận các bao lớn từ kho nguồn và vận chuyển hàng đến quốc gia đích, từ đó sẽ có các phương án đưa hàng đến các tỉnh/ thành phố được chỉ định kho đích và kết thúc quá trình vận chuyển hàng quốc tế sau khi đã bàn giao hàng cho người quản lý kho tại kho đích.

 

Kho phân phối

   Kho đích có nhiệm vụ khui kiện/ bao lớn kiểm tra hàng hóa đảm bảo trong quá trình vận chuyển để xác định được nguyên nhân nếu có xảy ra mất mác. Kho này có trách nhiệm liên hệ và phân phối các đơn hàng nhỏ nhỏ đến tay khách hàng và tất toán số tiền còn lại mà khách hàng phải chi trả.

 

Bộ phận kinh doanh

   Làm thế nào để có được khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ của hầu hết các công ty, thì việc đầu tư vào một đội ngũ kinh doanh là điều dĩ nhiên và không thể thiếu đối với nhà lãnh đạo. Bộ phận này cần được hiểu rõ các dịch vụ đi kèm song song với việc vận chuyển hàng và các bước để đơn hàng từ nhà cung cấp đến tay khách hàng. Từ đó sẽ có các chiến lược để đưa khách hàng đến và sử dụng dịch vụ. Ngoài ra việc tìm được nguồn hàng cho khách hàng mới nhập hàng quốc tế là một điều mà đòi hỏi các nhân viên kinh doanh phải tìm hiểu về các kênh bán hàng online tại các quốc gia.

 

Bộ phận mua hàng

   Mua hàng là người trung gian để lấy các yêu cầu từ khách hàng và dùng vốn ngôn ngữ và kinh nghiệm order hàng quốc tế để giao tiếp và chốt đơn hàng với nhà cung cấp. Từ đó thanh toán và đảm bảo hàng hóa từ nhà cung cấp đến kho nguồn.

   Bộ phận này cũng là xương sống của hầu hết các dịch vụ order, bởi họ là đầu mối duy nhất mà công ty có thể giao tiếp với các nhà cung cấp.

 

Bộ phận dịch vụ khách hàng

   Không thể thiếu khi vận hành một công ty vận chuyển và order hàng phức tạp là một đội ngũ dịch vụ khách hàng có đầy đủ kinh nghiệm và bản lĩnh. Đội ngũ này có tầm quan trọng hết sức to lớn trong việc giải đáp thắc mắc cũng như giữ gìn được cảm giác tốt đối với khách hàng. Hầu hết bộ phần này sẽ nhận các khiếu nại từ khách về dịch vụ và các bức xúc với công ty. Nếu người dịch vụ khách hàng không có một cái đầu lạnh thì họ không thể ngồi vào vị trí này được.

  • Đó là những điều mà tối thiểu các dịch vụ order cần trang bị cho công ty. Tất nhiên, sẽ còn cần nhiều hơn các bộ phận nữa như kiểm định chất lượng dịch vụ, thanh toán, kiểm soát hàng hóa,… Tùy theo quy mô và tốc độ tăng trưởng của mỗi công ty. Cần phải có cách sử dụng nguồn nhân công chất lượng và hiệu quả. Vì điều làm cho các dịch vụ có doanh thu thấp, không phải phần lớn thuộc về sự khốc liệc của thị trường cạnh tranh mà chính là vì nguồn chi trả lương bổng quá cao trong khi hiệu quả doanh thu thì thấp.    

 

  1. Làm thế nào để vận hành dịch vụ order hàng quốc tế:

Người lãnh đạo phải có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận tải, và đủ tự tin giải quyết được mọi vấn đề mà các dịch vụ khác đang mắc phải cũng như đủ sức chống chọi với vô số vấn đề sẽ xảy ra. Ngoài những điều đó ra, yếu tố may mắn cũng là một yếu tố mang lại sự thịnh vượng cho một dịch vụ tại quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Khi đã có trong tay những bộ phận cốt lõi của dịch vụ order. Cần có những người lãnh đạo tài tình và hết sức tinh tế trong việc giải quyết vấn đề. Bởi đây, là môi trường làm việc áp lực mà hầu hết các nhân viên phải đối mặt. Cần có sự mềm dẻo và thông minh để có thể đảm bảo được nguồn nhân lực mạnh và đủ sức cạnh tranh với thị trường đang bảo hòa này.

 

Ngoài ra, việc học hỏi và tinh thần cầu tiến đi lên là điều không thể thiếu đối với từng cá nhân, lãnh đạo trong công ty.

 

  1. Các tỉnh thành phố đã có hoạt động của dịch vụ vận chuyển quốc tế:

Ở Việt Nam, hầu hết các dịch vụ order đã lan truyền từ Bắc chí Nam và tập trung tại các tỉnh thành lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Bình Dương, Đồng Nai,… nhưng đối với các tỉnh nhỏ và có vị trí địa lí khó khăn thì hầu như chưa có dịch vụ order nào giám thử và phát triển, bởi tính chất khó khăn về địa điểm, nguồn khách hàng và internet còn hạn chế. Nhưng với đà phát triển này, không ít dịch vụ đang hướng đến phân phối hàng quốc tế đến các tỉnh thành đó.

 

  1. Khách hàng tìm mua sản phẩm quốc tế theo cách nào

Để có thể tìm mua sản phẩm từ các nhà cung cấp quốc tế, Khách hàng cần được cung cấp các kênh mua bán online tại các quốc gia cần mua hàng, và sử dụng những kinh nghiệm mua hàng online tìm chọn cho mình những sản phẩm tốt và cách chọn lọc những nguồn hàng tốt, đáp ứng được hàng hóa để đến được các người dùng trong nước.

Điều tiếp theo, cần tìm được một dịch vụ order hàng quốc tế để hỗ trợ và vận chuyển hàng hóa từ kho nguồn đến kho đích.

  1. Tại sao phải có phần mềm tốt

Dễ thấy, để vận hành một quy trình chốt đơn và vận chuyển từ nhà cung cấp đến tay khách hàng thì chả ai có thể sử dụng bút giấy, hay excel để lưu vết các đơn hàng được. vậy, việc cầm trong tay một hệ thống để giảm thiểu sai sót và công sức là điều chắc chắn  phải có đối với mỗi dịch vụ order hàng quốc tế.

Hệ thống tốt, đồng nghĩa với việc nhân lực để vận hành cũng giảm xuống, vậy làm sao để có được một hệ thống tốt?

Nếu bạn là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này bạn có thể tìm đến một dịch vụ thiết kế phần mềm để ra cho mình một sản phẩm phần mềm đi theo quy trình của dịch vụ. Mỗi dịch vụ, mỗi công ty sẽ có một quy trình hệ thống khác nhau.

 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực order, đơn giản nhất, bạn hãy tìm đến một dịch vụ chuyên thiết kế và giải quyết vấn đề logistics  vận tải. Và tại đây, với những kinh nghiệm đúc kết từ cá nhân làm việc lâu năm trong mảng order. Chúng tôi cam kết sản phẩm hệ thồng phần mềm nhập hàng quốc tế sẽ mang lại cho mỗi nhân viên và khách hàng của bạn có trải nghiệm tuyệt vời. Và điều chúng tôi làm là mong muốn doanh nghiệp của bạn lớn lên và phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, việc thanh toán online trở nên quan trọng và nhu cầu cao và không ngừng phát triển, từ đó, các dịch vụ ví điện tử ra đời ngày càng nhiều như: nganluong.vn, payoo, thanhtoanonline.vn, pay,… Ngoài ra, các dịch vụ như vận chuyển, order hàng quốc tế hay tất cả các loại hình kinh doanh đều cần quản lý dòng tiền của khách hàng. Thì việc mỗi doanh nghiệp tự tạo ra cho mình một cổng thanh toán là điều không lạ lẫm. Đổi lại, việc đăng ký liên kết đến ngân hàng cũng trở nên khó khăn vì tính bảo mật cao. Vậy, làm sao để có một phần mềm giúp thanh toán online nhưng không thông qua ngân hàng?
TẠI SAO XẢY RA TRƯỜNG HỢP TẮC BIÊN

585 view 2019-12-05 12:21:22

Tình trạng hàng hóa bị trễ nhãi, chậm trễ, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của khách hàng. Nguyên nhân chủ yếu mà các dịch vụ order hàng Trung Quốc đưa ra là vì tắc biên. Vậy đó có phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc hàng hóa của bạn về trễ hay không?
Ngày nay, nhiều người vẫn lầm tưởng về excel và hệ thống phần mềm là một. Và một số cho rằng hệ thống phần mềm được xây dựng từ excel.
Khoảng 8 năm trở lại đây, thì hàng Trung Quốc đang dần phát triển và phát triển mạnh tại Việt Nam, chưa có dấu hiệu giảm sút. Bởi tính chất vừa túi tiền nhưng vẫn đáp ứng đủ điều kiện sử dụng cho khách hàng
HỆ THỐNG QUẢN LÝ HÀNG HÓA

449 view 2019-11-27 05:56:31

Hệ thống quản lý hàng hóa là giải pháp cho các doanh nghiệp quản lý hàng hóa trong kho với số lượng lớn. Vậy, hệ thống quản lý hàng hóa là gì?